Taille Police : où est le panneau de réglages ? (résolu)

vansunet vansunet
1 contribution
Membre depuis le 20/05/2019
Envoyé le 20/05/2019 à 04:18 Modifié par vansunet


Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ?
Con người không có lúc nào là không xuyên qua dòng thời gian bận rộn với cuộc sống, có lẽ vì mưu sinh cũng có lẽ vì công việc hoặc hoạt động nào đó mà bản thân muốn làm hay phải làm. Nhưng là bận rộn đến mấy ai cũng sẽ có một vài ngày nghỉ, có thể là tự cho mình một ngày nghỉ hoặc là lịch nghỉ theo quy định. Trong một năm dài luôn có không ít các ngày nghỉ ngày lễ.

Trung bình một năm có bao nhiêu ngày
Trung bình một năm có bao nhiêu ngày

Một năm có bao nhiêu ngày?

Nếu muốn liệt kê ra các ngày nghỉ ngày lễ thì rất nhiều, nhiều không kể xiết. Nhưng là số ngày này đem đi so sánh với số ngày trong một năm thì lại cũng không nhiều.

Thời gian trong một năm được xác định bằng chu kỳ quay của trái đất quay quanh mặt trời, trái đất quay quanh mặt trời được một vòng chính là một năm. Quãng thời gian một năm này xấp xỉ với 365 ngày cho nên trung bình một năm sẽ có 365 ngày. Tuy nhiên số liệu chính xác của chu kỳ quay là số lẻ 365, 25 ngày, phần dư ra cứ bốn năm lại thành được một ngày nên sẽ có chu kỳ năm nhuận một năm có 366 ngày.

Số liệu trên là số liệu của lịch dương, còn có một loại lịch nữa là lịch âm dương có số ngày khác với lịch dương. Nhưng hiện nay lịch dương là loại lịch được sử dụng chính ở nước ta nên các ngày nghỉ lễ được định theo lịch dương, về lịch âm không cần thiết tìm hiểu. Nhưng nếu ai có ý muốn tìm hiểu càng rõ ràng hơn thì có thể qua xem bài Xem lịch: 1 năm có bao nhiêu ngày này.

Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ
Số ngày nghỉ trong một năm có thể chia ra làm rất nhiều loại, nhưng chủ yếu có hai loại ngày nghỉ chính là nghỉ ngày lễ và nghỉ quy định.

Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ

Một năm có bao nhiêu ngày nghỉ

1 năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ
Nghỉ lễ là một trong các loại nghỉ được phép của người lao động. Chế độ nghỉ lễ là chế độ ngày nghỉ nhưng được hưởng nguyên lương, đây là ngày không cần đi làm nhưng vẫn được hưởng lương. Loại chế độ ngày nghỉ này được luật pháp quy định và thừa nhận nên không thể tùy ý sửa đổi và là phúc lợi tất nhiên của người lao động hợp pháp.

Theo luật nhà nước quy định thì ngày nghỉ lễ chính thức trong một năm của người lao động là có 10 ngày tất cả. Bao gồm Tết Dương lịch, Tết Cổ truyền (5 ngày), Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng, Quốc tế Lao động và ngày Quốc khánh. Chỉ có 10 ngày lễ này được thừa nhận là ngày lễ chính thức và được phép nghỉ lễ theo luật.

Đương nhiên, so sánh với một năm có những 365 ngày thì chỉ có 10 ngày nghỉ lễ thì không nhiều nhặn gì.

1 năm có bao nhiêu ngày Chủ nhật
Nếu chỉ tính ngày nghỉ lễ thì số ngày được nghỉ của người lao động rất ít. Nhưng trừ ngày nghỉ lễ ra trong công tác, lao động còn có nghỉ theo quy định. Nghỉ theo quy định là ngày nghỉ hợp quy định của tổ chức nơi công tác, khi nghỉ làm trong những ngày này sẽ không bị trừ lương nhưng cũng sẽ không có mang lương.

Nghỉ theo quy định tùy theo từng tổ chức công tác khác nhau, nhưng chủ yếu phần lớn các tổ chức, công ty, xí nghiệp… đều sẽ cho nghỉ ngày cuối tuần, đó là ngày Chủ nhật. Ngày Chủ nhật là ngày cuối cùng trong một tuần, theo đơn vị mốc thời gian tuần thì một tuần có bảy ngày đếm từ Thứ Hai và kết thúc là ngày Chủ nhật. Mỗi tuần chỉ có một ngày Chủ nhật, mà một năm có khoảng 52 đến 53 tuần, như vậy sẽ có 52 ngày Chủ nhật hoặc nhiều thì là 53.

1 năm có bao nhiêu ngày làm việc
1 năm có bao nhiêu ngày làm việc

1 năm có bao nhiêu ngày làm việc

Tính tổng những ngày được nghỉ của người lao động thì có 63 ngày. Nhưng là những ngày nghỉ lễ có đôi khi sẽ trùng vào những ngày nghỉ khác nên kỳ nghỉ sẽ được kéo dài nhiều hơn, có một số nơi công tác thậm chí còn có thể nghỉ ngày Thứ Bảy. Cho nên thời gian được nghỉ của người lao động rất nhiều, đi kèm đồng thời số ngày phải làm việc sẽ ít đi.

Tỉ lệ cũng có thể sinh ra sai biệt giữa năm bình thường và năm nhuận, đặc biệt là so sánh trên lịch âm. Xem bài Năm đặc biệt nhất: 1 năm nhuận có bao nhiêu ngày để hiểu biết rõ hơn về các năm Nhuận.

Theo thống kê cho thấy, người lao động Việt có thời gian làm việc rất ít, tỉ lệ khoảng ba ngày làm việc sẽ có một ngày nghỉ, điều này sẽ làm người lao động sinh tính lười biếng ảnh hưởng năng suất lao động.

Liên hệ: http://vansu.net
Hoặc mail: lienhe@vansu.net
Địa chỉ: Cao Lỗ, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 01653529856
Mxh: https://500px.com/vansunet

Bipbipcoyote Bipbipcoyote
3 348 contributions
Membre depuis le 06/03/2001
Envoyé le 20/05/2019 à 12:27 Modifié par Bipbipcoyote


Bonjour,
le pourcentage doit être réglé sur 100% (c'est qui est défini par défaut mais on peut mettre 110% ou plus suivant nos désirs)
sinon
clic droit sur le bureau, commande "affichage" et vérifier si les icônes sont réglées au moins sur "icônes moyennes"

Pour d'autres réglages il faut aller dans "options d'ergonomie" dans les paramètres mais je pense que la première solution réglera déjà ton souci

NB: Perso, dans la commande "affichage" je décoche "Afficher les éléments du Bureau" ainsi je profite vraiment de mon arrière plan et j'épingle les applications que j'utilise couramment dans la barre de tâches, pour les autres un peu moins utilisées, je crée des groupes dans le menu démarrer (en les épinglant) et pour celles que je n'utilise que rarement ou jamais, je les laisse dans la liste des applications mais chacun s'organise comme il l'entend
Visitez mon Site Google est mon ami, il répond mieux que moi, posez lui d'abord vos questions

Discussion trop ancienne

Cette discussion a été automatiquement fermée car elle n'a plus reçue de nouveau message depuis trop longtemps.

Nous vous suggérons de créer un nouveau message

« Retour sur la liste des messages de ce forum