Pouvez vous me dire où allez pour le rétablir ?

shatter0000
2 contributions
Membre depuis le 07/06/2019
Envoyé le 12/07/2019 à 12:57 Modifié par shatter0000


Phương pháp nội soi đại tràng và một số lưu ý

Phương pháp nội soi đại tràng thường dùng để chẩn đoán các bệnh đại tràng, đặc biệt là Viêm đại tràng. Đây là một phương pháp được sử dụng phổ biến và có tính chính xác cao. Cùng tìm hiểu về phương pháp chẩn đoán này cũng như các lưu ý để có được kết quả chính xác.

➧ Nội soi đại tràng là một phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chẩn đoán các bệnh đại tràng, đặc biệt là Viêm đại tràng. Nội soi có thể giúp kiểm tra mức độ tổn thương, viêm loét trên niêm mạc đại tràng cũng như kiểm tra tầm soát ung thư đại tràng giai đoạn sớm.

☯ ☯ ☯ ☯ ☯
Người bệnh cần lưu ý những nguyên nhân bệnh viêm đại tràng để nắm được thông tin https://khoe247.vn/benh-hoc/viem-dai-trang/#nguyen_nhan_gay_viem_dai_trang_la_gi ◀◀◀ BẰNG CÁCH THEO DÕI BÀI VIẾT NÀY!!!

Nội soi đại tràng là phương pháp gì?

➧ Nội soi đại tràng là một can thiệp cho phép đánh giá các tổn thương bên trong lòng đại tràng. Bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi mềm có đường kính khoảng một ngón tay có gắn camera, vào trong lòng đại tràng thông qua đường hậu môn.


Hình ảnh phương pháp nội soi đại tràng

➧ Các hình ảnh trong đại tràng sẽ được chiếu lên màn hình máy tính thông qua tín hiệu thu được ở camera. Qua đó, thấy được các tổn thương, viêm nhiễm trên niêm mạc đại tràng cùng mức độ của chúng. Do vậy mà đây là một phương pháp hiện nay thường dùng nhất để chẩn đoán xác định viêm đại tràng.

Khi nào thì thực hiện phương pháp nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng thường được dùng để chẩn đoán bệnh trong các trường hợp sau:

• Bệnh nhân có đi ngoài ra máu, thường xuyên đau bụng, tiêu chảy hay đi ngoài táo lỏng thất thường

Nhiều người đang nhầm lẫn Nguyên nhân gây ra tiêu chảy cấp và mãn tính ở người lớn TÌM HIỂU NGAY


Thường xuyên đau bụng, tiêu chảy cần được thực hiện thăm khám nội soi để phát hiện bệnh, đặc biệt là Viêm đại tràng

• Phát hiện những bất thường trên phim chụp X-quang hay chụp cắt lớp vi tính đại tràng của bệnh nhân.
• Nội soi cũng được thực hiện định kỳ trên bệnh nhân có tiền sử polyp, ung thư đại tràng hay những người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư để tầm soát bệnh.

Nội soi đại tràng được thực hiện như thế nào?

➧ Đầu tiên bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra hậu môn xem có tổn thương nào không và tiến hành gây tê. Sau đó, cho bệnh nhân dùng thuốc bôi trơn, thuốc an thần hoặc các thuốc giảm đau giúp bệnh nhân bớt đau trong quá trình nội soi.

➧ Khi bắt đầu nội soi, bệnh nhân nằm nghiêng người sang bên trái, ống nội soi sẽ luồn qua hậu môn vào trực tràng và dừng lại ở đại tràng. Trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ nhìn thấy được hình ảnh của ổ viêm đại tràng hay các tổn thương trên niêm mạc đại tràng.

➧ Quá trình nội soi thường được diễn ra trong 30 phút tới 1 tiếng tùy sự hợp tác của người bệnh.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

➧ Đây được xem là một thủ thuật khá an toàn và hầu như không gây biến chứng gì nguy hiểm cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ thuật có thể gây đau người bệnh do đại tràng có nhiều phần gập, xoắn.

➧ Đồng thời do phải bơm hơi vào bụng trong quá trình nội soi để quan sát các tổn thương rõ ràng hơn, nên sẽ làm người bệnh cảm thấy đầy bụng. Các cảm giác này đều không đáng lo ngại và sẽ nhanh chóng biến mất sau khi nội soi.

➧ Do đây là một thủ thuật an toàn nên người bệnh có thể thực hiện rồi lấy kết quả về ngay và không cần phải nhập viện theo dõi thêm.

Cần lưu ý gì trước khi nội soi đại tràng?

Để phương pháp cho kết quả được chính xác nhất, bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ một số điều sau trước khi tiến hành nội soi đại tràng:

• Chỉ nên ăn ít cháo vào 2 buổi sáng và trưa trước ngày thực hiện nội soi. Trước đó, bệnh nhân được thông báo nên ăn ít chất xơ trong khẩu phần ăn của mình.


Nên ăn nhẹ và ít chất xơ trước ngày thực hiện nội soi đại tràng

• Cần báo với bác sĩ tiền sử dị ứng của bản thân, các bệnh đang mắc kèm cũng như các loại thuốc hiện nay đang dùng.
• Trường hợp nếu nội soi được thực hiện vào buổi sáng, thì buổi chiều ngày hôm trước bệnh nhân được sử dụng thuốc tẩy xổ theo hướng dẫn của bác sĩ để loại bỏ hết các chất thải và làm sạch đường ruột.
• Nếu bệnh nhân không sử dụng thuốc tẩy xổ thì trước khi tiến hành nội soi, bệnh nhân sẽ được thụt tháo tại bệnh viện.

Khi phát hiện thấy viêm đại tràng thì việc cần làm đầu tiên là tìm ra cách điều trị Viêm đại tràng Khoe247 hợp lý và thuận tiện nhất

Đồng thời, sau nội soi, người bệnh nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Nếu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng như đau nhiều, sốt cao,.. thì cần kịp thời báo với bác sĩ để có hướng giải quyết.

Répondre à ce message

Claude40 Claude40
1 515 contributions
Membre depuis le 24/03/2010
Envoyé le 12/07/2019 à 13:30


Bonjour,
Cela se passe probablement au niveau des paramètres de la souris : Paramètres (roue dentée) >> Périphériques (Bluetooth, imprimantes, souris) ensuite gestion de la molette des clics et des boutons.
Un bon exposé du problème, c'est déjà un grand pas vers la solution. Dans la mesure du possible, mes solutions sont testées, sur mon système actuel (W10 Pro version 1803), mais peuvent ne pas fonctionner sur tous les Pc
Bipbipcoyote Bipbipcoyote
2 568 contributions
Membre depuis le 06/03/2001
Envoyé le 12/07/2019 à 22:35 Modifié par Bipbipcoyote


Bonjour,
C'est plutôt dans l'explorateur de fichiers (touche Windows + E) cliquer sur le menu "Fichier" puis "Modifier les options des dossiers et de recherche" et cela se règle sur l'onglet "Général"
Visitez mon Site Google est mon ami, il répond mieux que moi, posez lui d'abord vos questions

Participer à cette discussion

« Retour sur la liste des messages de ce forum