Que faire pour récupérer cette fonctionnalité

imogenhughes
1 contribution
Membre depuis le 15/08/2019
Envoyé le 18/08/2019 à 05:48 Modifié par imogenhughes


Triệu chứng đặc trưng của bệnh đại tràng co thắt

Bệnh đại tràng hay gặp sẽ có viêm đại tràng và đại tràng co thắt- đại tràng kích thích. Vì cùng là bệnh tại đại tràng nên triệu chứng của nó khá là giống nhau, khó phân biệt được trên lâm sàng. Cách chính xác nhất để phân biệt hai bệnh là nội soi, tuy nhiên nó có một nhược điểm đấy chính là nếu người bệnh có cả 2 bệnh thì nội soi nhiều khi khó phát hiện ra. Tuy nhiên đại tràng kích thích vẫn có một số triệu chứng đặc trưng mà viêm đại tràng không có, hãy tìm hiểu ngay.

Đại tràng có chức năng hấp thu một phần chất dinh dưỡng(khoảng 10%), đồng thời hấp thu nước để hình thành khuôn phân. Đại tràng co thắt là gì,là bệnh mà cơ đại tràng bị co thắt bất thường, đại tràng tăng nhạy cảm với các tác nhân kích thích chứ không phải có bất kỳ tổn thương viêm loét nào trên niêm mạc đại tràng. Xem thêm: Các bước Chẩn đoán hội chứng ruột kích thích và cách điều trị  XEM NGAY KẺO LỠ


Hình ảnh đại tràng

Nếu cơ đại tràng bị co thắt chậm, phân ở đại tràng lâu, nước được tái hấp thu nhiều, làm đi ngoài phân bị táo bónTáo bón ở đây là kiểu 1 tuần đi ngoài 1-2 lần, phân khô cứng khó đi. Nếu cơ đại tràng bị co thắt tăng, nước chưa kịp tái hấp thu dẫn đến tình trạng nước theo phân ra khỏi cơ thể nhiều. Ở mức độ nhẹ, đi ngoài phân có dạng khuôn nhỏ, đầu rắn đuôi nát: nặng hơn thì đi ngoài phân nát, nặng nữa đi ngoài ra nước.

Có thể triệu chứng giống nhau, nhưng trong phần lớn các trường hợp, biểu hiện cụ thể của đại tràng co thắt có thể khác với viêm đại tràng như sau:
  • Sáng dậy đi ngoài nhiều lần, có thể 2-3 lần, có thể 3-4 lần, sáng dậy đi ngoài, ăn sáng xong đi, ăn sáng đồ nước đi ngoài nhiều hơn ăn sáng đồ khô, nhiều khi có buồn đi nhưng không đi được hoặc đi được ít một, đi ngoài cảm giác không hết phân. Trong ngày có thể đi ngoài nữa, đi ngoài bất thường không có quy luật.
  • Hay gây đau bụng, đau có thể âm ỉ, có thể quặn, có thể sờ thấy gò cục ở bụng, đau có thể tăng khi lo lắng, căng thẳng, suy nghĩ nhiều, hay đau về đêm gần sáng.
  • Ăn rau có tính chất nhuận tràng như rau sống, rau cải, rau muống và rau ngót thấy đi ngoài phân màu xanh, đi ngoài ra rau.
  • Uống bia hay đi ngoài hơn uống rượu, uống rượu ít tự nhiên còn thấy đi ngoài phân khuôn hơn.
Lựa chọn biện pháp loại bỏ tình trạng Đau co thắt đại tràng ◀ ◀ ◀ Phổ biển hiện nay người bệnh cần LƯU Ý!Đại tràng co thắt hay gây đau bụng

Trên đây là phân biệt trong trường hợp bệnh đại tràng thể phân lỏng nát, với thể táo bón rất khó phân biệt.

Nếu bạn đi nội soi thấy có vết viêm trên niêm mạc đại tràng, nhưng đồng thời triệu chứng lại có cả những cái như trên kia, nghĩa là bạn đang mắc cả viêm đại tràng và đại tràng kích thích rồi đấy. Hiểu rõ để điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Xem thêm: https://ello.co/khoe247/post/pkf3lnffayy-84tgda1lsa  Người bệnh cần biết đề nên uống thuốc gì

 

Claude40 Claude40
1 534 contributions
Membre depuis le 24/03/2010
Envoyé le 18/08/2019 à 10:41 Modifié par Claude40


Bonjour,
En cherchant (pas trop !) sur Internet, on trouve plusieurs propositions pour remplacer Money, avec possibilité de récupérer toutes les saisies antérieures. Comme beaucoup sont gratuites, cela ne coûte rien d'essayer et de vérifier la récupération correcte des données personnelles et la possibilité de récupérer les cours de la bourse.
Un bon exposé du problème, c'est déjà un grand pas vers la solution. Dans la mesure du possible, mes solutions sont testées, sur mon système actuel (W10 Pro version 1909), mais peuvent ne pas fonctionner sur tous les Pc

Discussion trop ancienne

Cette discussion a été automatiquement fermée car elle n'a plus reçue de nouveau message depuis trop longtemps.

Nous vous suggérons de créer un nouveau message

« Retour sur la liste des messages de ce forum