du jour au lendemain

randyfarish
1 contribution
Membre depuis le 07/09/2019
Envoyé le 07/09/2019 à 07:35 Modifié par randyfarish


Khám phá nguyên nhân hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là căn bệnh khiến nhiều người lo lắng. Lý do nhiều người ám ảnh bởi căn bệnh này không chỉ vì ảnh hưởng của nó mà còn do nguyên nhân hội chứng ruột kích thích chưa được xác định một cách rõ ràng

Hội chứng ruột kích thích - căn bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều người bị ám ảnh. Đây là bệnh thuộc nhóm tiêu hóa nên nó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày và chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, một yếu tố khác khiến người ta lo ngại hơn cả đó là vì

nguyên nhân hội chứng ruột kích thích chưa được xác định một cách rõ ràng. Các chuyên gia mới chỉ đưa ra được các yếu tố tác động gây nên bệnh như dưới đây.
Xem thêm những thông tin về hội chứng ruột kích thích
https://khoe247.vn/benh-hoc/hoi-chung-ruot-kich-thich/ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG


Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt

Rối loạn nhu động ruột

Nhu động ruột - khái niệm này còn khá mới mẻ và xa lạ với những người không thuộc ngành y. Tuy nhiên, chúng ta hiểu đơn giản nhu động ruột là sự co bóp của ruột để đẩy thức ăn xuống dọc theo ống ruột từ ruột non xuống đến ruột già, giai đoạn sau cùng là đẩy chất thải ra qua đường hậu môn.

Mặt khác, vì một số lý do mà sự co bóp này không diễn ra như bình thường mà bị rối loạn. Điều này thể hiện sự co bóp quá nhanh hoặc quá chậm. Khi nhu động ruột quá nhanh sẽ dẫn tới tình trạng tiêu chảy, ngược lại khi quá trình này quá chậm gây nên táo bón.

Do một số loại thực phẩm

Tuy chưa có bằng chứng nào hay con số nghiên cứu nào cho thấy thức ăn là nguyên nhân trực tiếp nhưng tình trạng này đã xảy ra ở rất nhiều người. Có rất nhiều loại thực phẩm có thể là yếu tố góp phần trở thành nguyên nhân hội chứng ruột kích thích.

Một số loại thực phẩm phổ biến gây tình trạng ruột kích thích như:

Đồ uống có cồn, có gas, chất kích thích

Rượu, bia và các đồ uống có cồn nói chung, luôn là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới các bệnh đường ruột. Lượng cồn trong chúng thường làm cho đường ruột của chúng ta bị kích thích, thậm chí có thể bị tổn thương. Thế nên, nếu bạn hay sử dụng rượu bia thì không ngoại trừ nguyên nhân là từ chúng.


Rượu bia có thể tác động gây hội chứng ruột kích thích

Đồ uống có gas, chất kích thích khác cũng có tác động xấu đến thành ruột, dịch ruột, làm thay đổi hoạt động bình thường của các dịch nhầy bảo vệ bề mặt của ruột. Vì vậy ruột dễ kích ứng với các loại này.

Đồ chua có nhiều axit, đồ cayCác bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân viêm dạ dày hoặc đường ruột nên tránh các đồ chua, cay. Và với hội chứng ruột kích thích cũng vậy.Trong đồ ăn chua thường có nhiều axit, thực phẩm cay gây nóng ruột, tăng tiết dịch ruột. Các loại thực phẩm này sẽ dễ làm ruột của chúng ta mẫn cảm hơn. Và hậu quả là dễ mắc hội chứng ruột kích thích đối với nhiều loại khác.

Căng thẳng, stress, tâm lý bất ổn

Các yếu tố về tâm lý luôn có mối liên hệ mật thiết đối với sự ổn định của hoạt động tiêu hóa. Khi tâm lý bạn quá căng thẳng, stress hoặc lo âu, sẽ khiến các quá trình tiêu hóa rối loạn. Chúng có thể diễn ra nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường. Tất cả các triệu chứng bất bình thường đó cũng có khả năng ảnh hưởng và gây nên ruột bị kích thích.

Sử dụng đông y trong điều trị căn bệnh này như thế nao?
XEM NGAY  https://twitter.com/viemdaitrang247


Căng thẳng tâm lý cũng là một nguyên nhân hội chứng ruột kích thích

Do di truyền

Nếu như trong gia đình bạn từng có bố hoặc mẹ mắc hội chứng này, thì rất có khả năng di truyền sang con cái. Hội chứng này như một dạng quy định sẵn tính nhạy cảm của ruột, nên khả năng con cái mắc bệnh giống bố mẹ rất dễ xảy ra.

Do ảnh hưởng, tác dụng phụ của thuốc

Việc sử dụng một số loại thuốc kháng sinh liều cao dễ gây các tác dụng phụ không mong muốn lên đường ruột và hoạt động tiêu hóa chung. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị các bệnh mãn tính về tiêu hóa như dạ dày, rất dễ gây ruột kích thích sau này.


Một số loại thuốc có thể có tác dụng phụ gây nên bệnh ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng khiến rất nhiều người lo lắng vì không biết rõ ràng nguyên nhân hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, mong rằng các thông tin được tham vấn y khoa từ dược sĩ của Khỏe 247 ở trên sẽ giúp ích cho các bạn những yếu tố có thể ảnh hưởng và tác động gây ra căn bệnh này. Từ đó bạn sẽ có được phương pháp điều trị thích hợp.

J_D J_D
10 736 contributions
Membre depuis le 12/11/2001
Envoyé le 07/09/2019 à 11:50


Bonjour,
Quelle est la marque de l'imprimante et le modèle ?
Quel est L'Os utilisé (Windows 10, 7, 8, Linux, Apple) ?
Je ne réponds pas aux messages privés non sollicités ! C'est pas toujours facile...

Discussion trop ancienne

Cette discussion a été automatiquement fermée car elle n'a plus reçue de nouveau message depuis trop longtemps.

Nous vous suggérons de créer un nouveau message

« Retour sur la liste des messages de ce forum