Windows 7 et ça marche

maberystein
1 contribution
Membre depuis le 24/09/2019
Envoyé le 24/09/2019 à 10:42 Modifié par maberystein


Tất cả những gì bạn cần biết về viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một trong những bệnh lý đang có dấu hiệu gia tăng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Vậy, đây là bệnh gì? Các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin quan trọng nhất về bệnh.

------------------------------------- 

★ Viêm đại tràng về cơ bản có nghĩa là đại tràng của bạn đang bị viêm. Một người có thể bị viêm cấp tính hoặc đó có thể là một tình trạng mãn tính và dai dẳng kéo dài và hay tái phát như viêm mạn tính.

Tìm hiểu thêm Viêm đại tràng là gì căn bệnh đáng báo động ở việt nam


Đại tràng bị viêm

Nguyên nhân gây bệnh

★ Có một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra loại viêm này của lớp lót bên trong của đại tràng như:
  • Đại tràng nhiễm độc từ các chất hóa học
  • Nhiễm trùng.
  • Thiếu máu cục bộ (một nguồn cung cấp máu hạn chế đến đại tràng).
  • Các bệnh liên quan đến ruột, như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.


★ Bệnh Crohn có thể bắt đầu gây viêm loét ở bất cứ đâu trong đường tiêu hóa, đó có thể bao gồm thực quản, đại tràng, dạ dày hoặc ruột non. 

★ Các triệu chứng của viêm loét đại tràng, là một bệnh tự miễn có thể bao gồm xuất hiện máu ở trong phân, tiêu chảy liên tục và đau bụng. Không giống như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng sẽ bắt đầu ở trực tràng và thường chỉ xuất hiện ở đại tràng và trực tràng thôi. Tuy nhiên , đây là 2 bệnh lý nguy hiểm gây viêm ở đại tràng, do chúng làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh

★ Các triệu chứng của viêm đại tràng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của tình trạng và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ở một số bệnh nhân, các triệu chứng của bệnh có các đợt bùng phát và không ổn định.

Đau bụng, tiêu chảy có thể là dấu hiệu của bệnh

★ Đau bụng, đi đại tiện nhiều lần, phân lỏng nát hoặc táo bón, máu trong phân là những dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh, xuất hiện ở đa số các bệnh nhân. Tiêu chảy cũng là một triệu chứng thường gặp, và trong nhiều trường hợp viêm ở đại tràng nặng, có thể khiến người bệnh bị tiêu chảy hơn 10 lần trong vòng 24 giờ.

★ Một số triệu chứng không phổ biến hơn có thể bao gồm đầy bụng, chướng hơi, sốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn uống khó tiêu,…


Thông tin về cách dieu tri viem dai trang tốt nhất ▬● ĐỪNG BỎ LỠ

Lựa chọn điều trị bệnh

Điều trị bằng thuốc Tây y

★ Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn hãy nhanh chóng đến trung tâm y tế để được các bác sĩ thực hiện thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác.

★ Hiện nay, Tây y vẫn chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất để giảm các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy do viêm gây ra, bởi bệnh có thể biểu hiện khác nhau ở mỗi người nên lựa chọn điều trị có thể khác nhau.

★ Một loại thuốc không kê đơn (như Imodium) sẽ giúp giảm bớt các trường hợp tiêu chảy nhẹ, nếu không kèm theo đau dữ dội ở bụng và / hoặc sốt.


Thuốc tây y giúp thuyên giảm nhanh chóng triệu chứng của bệnh

★ Bất kể nguyên nhân nào gây ra viêm đại tràng, điều đầu tiên bác sĩ sẽ làm là ổn định các dấu hiệu bệnh nghiêm trọng, ổn định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu nguyên nhân gây viêm ở đại tràng là do nhiễm trùng, thuốc kháng sinh sẽ được dùng để giảm thời gian nhiễm trùng và tiêu diệt vi khuẩn. 

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

★ Phẫu thuật thường không phải là một trong những cân nhắc đầu tiên liên quan đến điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu bệnh diễn ra nghiêm trọng, bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng nặng hay có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm thì  bác sĩ có thể cân nhắc biện pháp phẫu thuật loại bỏ đi phần đại tràng đã bị viêm loét nghiêm trọng.

Điều trị bằng phương pháp Đông y

★ Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm nhiều loại thảo dược có khả năng trị viêm hiệu quả, trong đó đáng chú ý là Ngải tiên. Ngải tiên có thể giúp bao bọc ổ viêm loét ở đại tràng, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nên có thể giúp bệnh nhân trị khỏi viêm hoàn toàn, tránh tái phát hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của dược sĩ Linh tại Khỏe 247 về viêm đại tràng mà bạn cần biết. Hi vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Novicius Novicius
1 240 contributions
Membre depuis le 17/04/2004
Envoyé le 24/09/2019 à 18:00


Bonjour,
s'il s'agit bien de NoteWorthy Composer Viewer
alors oui : compatible w7,8,10
https://noteworthycomposer.com/nwc2/viewer.htm
Être incompris, c'est comprendre l’incompréhensible...

Discussion trop ancienne

Cette discussion a été automatiquement fermée car elle n'a plus reçue de nouveau message depuis trop longtemps.

Nous vous suggérons de créer un nouveau message

« Retour sur la liste des messages de ce forum